[Tìm hiểu] Cân xe tải Phúc Hân – Lắp đặt và sửa chữa trạm cân xe tải uy tín

Ô tô, xe tải được xếp vào những dòng xe có trọng tải lớn nên không thể sử dụng cân cơ học để đo lường tải trọng xe. Thay vào đó, người ta sử dụng hệ thống cân xe tải để tăng hiệu quả, kết quả chính xác hơn. 

Ngành công nghiệp, giao thông vận tải ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng cân xe tải ngày càng lớn nên số lượng trạm cân xe tải ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về cân xe tải. Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu lắp đặt cân xe tải, đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây của Cân xe tải Phúc Hân. 

Thế nào là cân xe tải? 

Cân xe tải là một thiết bị để đo trọng lượng của các phương tiện vận tải. Cân xe tải hoạt động bằng cách cân toàn bộ trọng tải của xe (bao gồm cả hàng hoá) rồi trừ đi trọng lượng của xe để tính ra trọng lượng hàng hoá chuyên chở.

Cân xe tải được cấu tạo từ 3 thành phần chính: 

 • Móng cân:  Bộ phận này được thiết kế, xây dựng bằng xi măng, gạch, sắt thép,… Việc lắp đặt móng cân đòi hỏi sự kỹ lưỡng cao vì đây là bộ phận quan trọng nhất của cân xe tải.  Nền móng vững chắc mới đảm bảo được hoạt động cân xe cũng như việc sửa chữa, bảo dưỡng sau này của cân xe tải. 
 • Mặt bàn cân xe tải: Bộ phận này tiếp xúc trực tiếp với xe tải và chịu lực chính của cân. Vì vậy, nó được làm từ bê tông cốt thép để chịu được lực tốt. 
 • Thiết bị điện: Đây là những thiết bị như cảm biến lực, đầu hiển thị cân, bộ tín hiệu, bảng đèn led,… cùng những thiết bị phụ trợ cần thiết cho trạm cân. 
back to menu ↑

6 bước cần xác định để lắp đặt cân xe tải 

Bước 1: Xác định mức tải trọng tối đa 

Khi muốn lắp đặt cân xe tải, doanh nghiệp cần xác định được mức tải trọng tối đa phục vụ cho nhu cầu hiện tại và tương lai. 

Bước 2: Lựa chọn kích thước bàn cân 

Một bàn cân phù hợp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí lắp đặt trạm cân. Thông thường, bề ngang cân xe tải khoảng 3m, còn chiều dài có nhiều mức khác nhau như 10m, 12m, 14m, 16m,… tuỳ thuộc vào lựa chọn của doanh nghiệp. 

Bước 3: Xác định kiểu cân xe tải 

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp và tình trạng đất nơi lắp đặt trạm cân để lựa chọn lắp đặt trạm cân kiểu nổi hoặc chìm. 

Bước 4: Lựa chọn bước nhảy của trạm cân xe tải 

Bước nhảy cân xe tải sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sai số của kết quả cân. Bước nhảy càng nhỏ thì kết quả cần càng chính xác. 

Bước 5: Lắp đặt thiết bị cân xe tải 

Thiết bị cân xe tải được chia làm 2 loại: 

 • Thiết bị tín hiệu số (Digital) cho kết quả chính xác và tích hợp nhiều tính năng vượt trội. 
 • Thiết bị tín hiệu tương tự (Analog) có một vài hạn chế về tính năng hơn thiết bị số. 

Bước 6: Lắp đặt khung cân xe tải

Khung bàn cân là thiết bị quan trọng nhất của trạm cân xe tải. Nó giúp cho trạm cân hoạt động ổn định và đảm bảo sự bền vững của trạm cân. 

Doanh nghiệp có thể lựa chọn những loại khung bàn cân sau: 

 • Loại khung cân bằng thép nhập khẩu hình chữ I 
 • Loại khung cân bằng tôn dập có hình chữ C và chữ U. 

Loại khung cân bằng tôn dập sẽ có giá thành rẻ hơn khi so với khung bằng thép nhập khẩu. Tuy nhiên, việc lắp đặt cân xe tải có khung bằng thép sẽ có độ bền cao hơn. 

back to menu ↑
Nên xem  Giải đáp thắc mắc độ xe ô tô có bị phạt không cho người chơi xe 2023

Quy trình lắp đặt cân xe tải

Việc đầu tiên cần làm là xây dựng móng cân và bàn cân xe tải thật vững chắc. Sau 15 ngày, bê tông đã cứng cáp, doanh nghiệp dùng cần cẩu để đưa khung bàn cân lên móng cân và lắp đặt chúng vào với nhau. 

Sau đó, dùng hai con đội để đội lên các đầu khung bàn cân và đặt các biến lực vào trong. Đấu các dây vào hội chuyên dụng cũng như máy tính, đầu hiển thị và bảng đèn led. 

Kiểm tra và hiệu chỉnh cân đến độ chính xác tuyệt đối để có thể nghiệm thu và sử dụng trạm cân để phục vụ các nhu cầu của doanh nghiệp. 

back to menu ↑

Báo giá chi phí lắp đặt trạm cân xe tải 

Sau khi nhận được thông số kỹ thuật cũng như các yêu cầu của khách hàng, các đơn vị thi công trạm cân sẽ báo giá chi phí lắp đặt trạm cân. 

Chi phí bao gồm: 

 • Chi phí thiết kế: Đây là phần chi phí để bên thi công lập kế hoạch thiết kế trạm cân xe tải phù hợp với yêu cầu của khách hàng. 
 • Chi phí nguyên vật liệu: Phần này bao gồm chi phí cho các nguyên liệu để lắp đặt cân xe tải gồm cân xe tải, cảm biến lực, thiết bị đọc kết quả cân, bệ đỡ, thiết bị điều khiển cân và các linh kiện khác. 
 • Chi phí vận chuyển: Chi phí này phụ thuộc vào địa điểm sản xuất và địa điểm lắp đặt. Khoảng cách càng xa thì chi phí vận chuyển càng cao. 
 • Chi phí nhân lực: Đây là phần chi phí nhân công thợ lắp đặt cân và các chi phí liên quan như chi phí di chuyển, ăn uống, nghỉ ngơi và bảo hiểm. 
 • Chi phí bảo hành, bảo trì: Phần chi phí bảo hành và bảo trì trạm cân trong thời gian bảo hành và sau đó. 
back to menu ↑
Nên xem  Xe máy ra khói đen: Nguyên nhân và cách khắc phục

Dịch vụ sửa chữa trạm cân xe tải 

Cân xe tải có vai trò quan trong quá trình vận chuyển hàng hoá. Sau một thời gian hoạt động cùng tác động của môi trường, cân xe tải có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề ảnh hưởng đến độ chính xác của cân. Vì vậy, sửa chữa cân xe tải đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tính chính xác của hệ thống cân xe tải. 

Sửa chữa cân xe tải thường bao gồm những hoạt động sau: 

 • Kiểm tra, hiệu chỉnh cảm biến lực: Cảm biến lực trên cân xe tải cần được kiểm tra và hiệu chỉnh để đảm bảo tính chính xác của kết quả đo. 
 • Thay thế phụ tùng: Nếu phát hiện phần nào của cân xe tải bị hỏng, bên sửa chữa cần thay thế phụ tùng để khắc phục sự cố. 
 • Kiểm tra, hiệu chỉnh hệ thống điện tử: Hệ thống điện tử của cân xe tải cũng cần được kiểm tra để đảm bảo tính chính xác của thiết bị cân. 
 • Vệ sinh, bảo dưỡng cân xe tải: Cân xe tải cần được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tính chính xác, độ bền của trạm cân. 
 • Kiểm tra định kỳ: Theo quy định của pháp luật, cân xe tải cần được kiểm tra định kỳ 1 năm/1 lần để đảm bảo tính chính xác của nó. Kiểm tra định kỳ cũng giúp cho doanh nghiệp phát hiện sớm các lỗi, sự cố liên quan đến cân xe tải. 

Việc sửa chữa cân xe tải phù thuộc nhiều vào mức độ hỏng hóc của cân để quyết định thêm, bớt hoạt động nào đó. Một số hoạt động sửa chữa khác như sửa chữa mạch điện, thay thế các bộ phận chính, sơn và khử mùi,… Tóm lại, điều quan trọng nhất mà đơn vị sửa chữa cần làm là đảm bảo, duy trì tính chính xác của cân xe tải. 

back to menu ↑
Nên xem  Cảng HRV Exciter 150 chính hãng - Giá rẻ - Chất lượng

Cân xe tải Phúc Hân – Đơn vị lắp đặt, sửa chữa cân xe tải hàng đầu 

Lựa chọn đơn vị lắp đặt, sửa chữa cân xe tải uy tín, chất lượng là một trong những băn khoăn khi doanh nghiệp muốn lắp đặt cân xe tải. 

Cân xe tải Phúc Hân là đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng cân xe tải uy tín hàng đầu khu vực miền Nam. Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cân điện tử, Phúc Hân sẽ cung cấp những giải pháp cân xe tải hiệu quả, tiết kiệm nhất cho khách hàng. 

Với tiêu chí “Chất lượng đặt lên hàng đầu”, Cân xe tải Phúc Hân luôn cập nhật những công nghệ mới nhất, sử dụng những thiết bị hiện đại nhất để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, nắm vững những kiến thức liên quan đến cân xe tải, giúp khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây. 

Bên cạnh đó, Cân xe tải Phúc Hân luôn tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến cân xe tải, đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ môi trường và quyền lợi người tiêu dùng. Đây là lý do mà Phúc Hân trở thành đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng trong lắp đặt cân xe tải. 

Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng trạm cân xe tải có thể liên hệ đến Cân xe tải Phúc Hân. Phúc Hân luôn đem lại cho doanh nghiệp những sản phẩm cân xe tải chất lượng và đa dạng các dòng từ 40 đến 150 tấn. 

Để được tư vấn và báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ 0911 141 900 hoặc qua website https://www.canxetaimiennam.com/.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Contact Me on Zalo
Megacar - Hệ thống thông tin về ô tô
Logo
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Total (0)
Compare
0